Hướng dẫn về giày bóng đá – Chọn giày bóng đá tốt nhất bạn có thể mang

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày bóng đá tốt nhất, thì đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách chọn giày bóng đá. Khi mua một đôi hoàn hảo, hãy đảm bảo không chỉ xem xét kiểu dáng mà còn cả sự thoải mái. Rốt cuộc, bạn không muốn bị đau (đôi khi làm tê liệt) bàn chân sau khi chơi một trận bóng đá.

Các loại

Biết các loại giày khác nhau có sẵn sẽ giúp bạn cách chọn giày bóng đá. Các loại khác nhau là:

Giày có đinh có thể thay đổi – Loại này có các đinh có thể tháo rời có thể được thay thế tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn và tùy thuộc vào loại bề mặt bạn sẽ chơi. Loại này rất bang xep hang ngoai hang anh lý tưởng cho điều kiện thời tiết không ổn định.

Ủng đúc – Loại này có nhiều đinh tán được gắn cố định vào đế giày.

Giày sân cỏ – Những loại này có đế cao su và đinh tán chặt chẽ. Loại này thích hợp hơn cho các bề mặt nhân tạo.

Huấn luyện viên bóng đá trong nhà – Đế của những đôi giày này được làm từ kẹo cao su nên chúng tốt nhất để sử dụng trong nhà.

Hướng dẫn tổng thể

Nhìn chung, những điều bạn nên quan tâm trong cách chọn giày bóng đá là: sự thoải mái, kiểu dáng và độ bền. Chọn giày bóng đá không có quá nhiều đế vì độ bám quá mạnh có thể dẫn đến tai nạn và thương tích.

Bạn cũng nên biết loại bề mặt bạn đang chơi để có thể chọn loại tốt nhất. Đối với các bề mặt trơn trượt, hãy nhớ chọn giày bóng đá có từ 12 đến 18 đinh tán. Đối với mặt sân cứng, đế phủ đinh có gai là tốt nhất, trong khi đế giày bóng đá dày và dài là tốt nhất cho mặt sân lầy lội.