Tiểu sử ngắn về cầu thủ bóng đá – Louis Saha

Tên đầy đủ của anh ấy là Louis Laurent Saha. Anh sinh ngày 8 tháng 8 năm 1978 tại Paris, Pháp. Saha là một cầu thủ bóng đá người Pháp, có vị trí sở trường là tiền đạo. Ở Premier League hiện tại anh ấy đang chơi cho câu lạc bộ Everton và ở quê anh ấy là thành viên của đội tuyển quốc gia Pháp.

Lần đầu tiên anh khoác áo tuyển Pháp là vào năm 2004 lich thi dau serie a  khi đội của anh giành chiến thắng 2-0 trước Bỉ. Louis Saha đã khoác áo đội tuyển Pháp tại Giải vô địch bóng đá châu Âu 2004 cũng như FIFA World Cup 2006 mà đội của anh ấy đã vào đến trận chung kết.

Sự nghiệp của anh ấy ở cấp câu lạc bộ là với Metz, Fulham, Manchester United, và sau đó là Everton. Năm 1996, Louis Saha bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với lò đào tạo trẻ Metz. Trong hai năm, Saha bắt đầu ở đội hình cao cấp của Metz và có 47 lần ra sân cho câu lạc bộ. Năm 2000, Saha được chuyển đến Fulham với mức phí 2,1 triệu bảng và với thời gian ở lại câu lạc bộ trong 120 lần ra sân, anh đã ghi được 63 bàn thắng. Năm 2004 Anh được chuyển đến câu lạc bộ Manchester United với giá trị chuyển nhượng là 12,8 triệu bảng. Và trong mùa giải đầu tiên, anh ấy đã ghi được 15 bàn thắng cho họ. Anh ấy đã được chuyển đến Everton với chi phí chưa được tiết lộ, đó là một dấu hiệu của một thỏa thuận hai năm với câu lạc bộ này.